Tìm hiểu về bệnh ỉa phân trắng ở gà

Tìm hiểu về bệnh ỉa phân trắng ở gà PDF In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ năm, 17 Tháng 3 2016 09:53

Gà con thường có sức đề kháng khá kém, khi thay đổi môi trường sống, độ ẩm, nhiệt độ hay nguồn thức ăn... đề dễ gây bệnh cho chúng nếu người chăn nuôi không nắm hết các bệnh lý để kịp thời cứu chữa thì chúng sẽ chết hoặc có tốc độ sinh trưởng kém.

Một trong số những căn bệnh thường gặp nhất ở gà con đó là ỉa phân trắng. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách phòng chữa trị căn bệnh này như thế nào nhé ?

benh-ia-phan-trang-ga

Nguyên nhân :

- Vận chuyển từ lò ấp về chuồng nuôi không đảm bảo an toàn, có thể làm cho gà bị lạnh hoặc bị ướt, gặp gió

- Chuồng nuôi chưa đủ âm, che chắn không kín đáo cẩn thận để gà mới nở bị gió lùa vì thế gà bị chết rét và ỉa phân trắng như phân chim, phân cò.

- Qui trình ấp trứng có nhiều sai sót về mặt kỹ thuật => liên hệ ma gà con giống tốt nhất

- Có thể là biểu hiện của gà bị bệnh bạch lỵ do một loại vi khuẩn có tên là Salmonella truyền từ phôi trứng sang gà con.

Cách chữa trị hiệu quả :

- Kiểm tra lại chuồng nuôi để đảm bảo về các yếu tố : nhiệt độ, độ ẩm, thoáng mát về mùa hè và ấm áp về mùa đông. Đảm bảo vệ sinh chuồng trai hàng ngày

- Kích thước chuồng rộng, có dụng cụ sưởi ấm đầy đủ

Để ngăn chặn ngay việc gà con ỉa phân trắng cũng như một số bệnh truyền từ phôi ta phải cho gà uống thuốc 2-3 ngày liên tục theo cách sau:

+ Cách 1: Dùng T.Umgiaca 10g; T.Cúm gia súc 10g; Super-Vitamin 10g
Tất cả các thuốc trên pha vào 10 lít nước, ngày đầu dùng cho 1000 con, ngày thứ 2 dùng cho 800 con, ngày thứ 3 dùng cho 600 con. Như vậy nếu cho uống số lượng là 1000 con thì phải tăng dần lượng thuốc từ 10g đến 12g cho đến ngày thứ 3 phải dùng 15g.
+ Cách 2: T.Avimycin 10g; T.Cúm gia súc 10g; Doxivit-Thái 10g cho uống như cách 1.
Mọi thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp.