Những thông tin về bệnh đầu đen ở gà

Những thông tin về bệnh đầu đen ở gà PDF In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ năm, 28 Tháng 4 2016 01:22

Bệnh đầu đen ở gà không phải là chứng bệnh nguy hiểm nếu người chăn nuội nắm bắt được các biểu hiện của bệnh và phòng ngừa tốt thì sẽ giảm được nhiều thiệt hại về kinh tế khi chăn nuôi.

Đây là 1 loại bệnh khá phổ biến ở Gà từ 2 - 3 tuần tuổi đến 3 - 4 tháng dễ bị bệnh nhất, nhưng gà lớn hơn vẫn có thể bị bệnh. Bệnh xảy ra sau 1 tháng tuổi là mạnh nhất, tuổi gà càng cao bệnh càng nặng, đã ghi nhận trường hợp gà đẻ trứng nuôi nền 7 tháng tuổi vẫn mắc bệnh.

Triệu chứng

- Gà đột nhiên sốt rất cao 43 - 44 độ C, nhưng lại cảm thấy rét nên đứng im, rụt cổ, dạng rộng chân, mắt nhắm nghiền, xù lông và run rẩy. Nhiều gà giấu đầu vào nách cánh, tìm chỗ đứng có ánh sáng mặt trời hoặc dưới bóng điện để sưởi.

- Giảm ăn, uống nhiều nước, tiêu chảy phân loãng vàng trắng hoặc vàng xanh. Khi sắp chết thì bỏ ăn, mào thâm tím.

- Mào thâm tím, da mép và da vùng đầu xanh xám thậm chí xanh đen, nên bệnh có tên là bệnh đầu đen.

- Bệnh kéo dài 10 - 20 ngày nên gà rất gầy. Trước khi chết thân nhiệt gà giảm xuống tới 39 - 38 độ C.

- Gà bệnh chết rải rác và thường chết về ban đêm, mức độ chết không ồ ạt nhưng sự chết kéo dài lê thê, gây cho người chăn nuôi cảm giác bệnh không nguy hiểm lắm. Thực chất cuối cùng gà chết đến 85 - 95%....

bệnh đầu đen 1 2013

==> bán gà giống tại hcm

Biện pháp phòng gà đầu đen

Từ 20 ngày tuổi trở lên, cứ 7 - 10 ngày thì cho uống 1 lần. Mỗi 1 lần cho gà uống 1gr thuốc tím, hoặc 2 gr sulfat đồng pha với 10 lít nước trong 1 - 2 giờ, sau đó nếu thừa thì đổ đi.
Định kỳ 1 tháng tẩy giun, sán 1 lần
Dùng Mebi-cox 100ml/200kgP/ ngày cho uống vừa phòng cầu trùng vừa phòng bệnh đầu đen
Áp dụng biện pháp phòng tổng hợp

Điều trị bệnh đầu đen

Hiện trên thị trường có rất nhiều bộ sản phẩm trị bệnh Viêm gan ruột truyền nhiễm – bệnh đầu đen – bệnh kén ruột. Dù sử dụng bất cứ bộ sản phẩm của công ty nào, bà con nên điều trị liệu trình ít nhất 4 ngày cho toàn đàn gà, kết hợp với giải độc gan thận lách và hạ sốt để mang lại hiệu quả cao nhất. Khi kết thúc liệu trình bà con nên cho gà uống monosunfa kết hợp với ivermectin 1% pha 1ml vào 1lit nước cho đàn gà uống.

Phòng bệnh

Không nuôi chung gà tây với gà ta và không nuôi nhiều lứa gà trong cùng 1 cơ sở chăn nuôi. Không thả gà ra vườn trong những ngày mưa, gió to. Từ 20 ngày tuổi trở lên cho gà uống Sulfat đồng hoặc uống thuốc tím.

* Cách làm:

- Cứ 7 - 10 ngày thì cho uống 1 lần. Mỗi 1 lần cho gà uống 1gr thuốc tím, hoặc 2 gr sulfat đồng pha với 10 lít nước trong 1 - 2 giờ, sau đó nếu thừa thì đổ đi.

- Hằng tuần cần phu thuốc khử trùng và cuốc xới sân vườn rồi rắc vôi bột....

Nguồn : tổng hợp từ internet

Cập nhật ngày Thứ năm, 28 Tháng 4 2016 01:32