Chọn mua gà giống mái tốt, chất lượng cao

Chọn mua gà giống mái tốt, chất lượng cao PDF In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ hai, 09 Tháng 5 2016 09:28

Chọn gà mái giống cần phải đảm bảo các tiêu chí cơ bản sau đây :

- PHẦN ĐẦU.

+ ĐẦU nhỏ thon dài theo cổ(nếu đầu bằng cổ thì càng tốt)
+ MỎ: vừa phải, ko dài và to quá, cân bằng với đầu gà, nhìn thấy chắn chắn((nếu mỏ xuôi thì đuôi phải dỏng); khoé miệng rộng(khi bạch miệng gà ra thấy nó rộng)
+Mũi: mũi gà to, cánh mũi hở.
+Mắt: to, sáng màu trằng thì càng tốt, con ngươi nhỏ.
+Mồng: mồng dâu nhỏ và dựng thẳng, ko ngả sang 02 bên.

- PHẦN CỔ.

+ cổ gà phải dài thích hợpp với thân và có kêt cấu xương chắc(bạn ôm gà, cầm phần dưới cùng cổ gà vuốt ngược lên thấy xương liền, ko rời"cổ đặc" là tốt). nếu trên cổ gà có lông phủ từ đầu xuống đến hết phần cổ thì là liên mã đề- tốt

-PHẦN MÌNH GÀ.

+ VAI: nở, to và xếch; 02 trái chanh to. sờ vào thấy xương có kết cấu liền, vững chắc.
+ NGỰC, LƯỜN: bộ ngược ưỡn, lườn sâu ko vẹo.
+THÂN GÀ: Cói hình bắp chuối (to phần vai nhỏ dần về phía sau"gà tơ chưa đẻ").
+ CÁNH; úp chặt lấy thân gà phủ gần hết phao câu và lưng, lông cáng to dày,
+ THẾ ĐỨNG: tuỳ theo các bạn chọn con gà mái đá thế gì để chọn cho phù hợp; VD con gà mái đá dớ thì đứng đòn cân, gà đá mồng mặt thì chọn gà đứng giọt mưa........
+ PHAO CÂU: TO, sát với thân gà, trên đó lông đuôi nhiều và mọc dầy.
+ CHÂN GÀ: ĐÙI, TO vừa phải phù hợp với thân gà nhìn từ trước vào thấy đùi phình ra to hơn thân, nhưng đùi thắt trên to dưới nhỏ, theo kiểu đùi ếch đối với gà mái đá tang trong, đầu gối nhỏ ko xù xì, cán gà nhỏ, dài vừa phải vảy to rõ ràng ; bộ rã dài và mót(nhỏ dần từ trong ra), khi đứng toán bộ bộ rã quoặp xuống đất, cựa sát thới, vảy độ no to dưới nhỏ dần lên trên và cong vào phía trong gối, hậu dài, sâu có vảy to rõ , độc biên.
+XƯƠNG GIM: đều, ko lệch và sờ vào thấy cứng chắc,

cach-chon-ga-da-mai-tot

Ngoài ra, cũng có thể dựa vào :

Trong giai đoạn đầu: lúc gà mới nở 1 – 7 ngày tuổi, dựa vào những đặc điểm và biểu hiện bên ngoài của gà con để chúng ta chọn gà để giống. Chọn gà con có thân hình to, chân to và cứng cáp, mắt to và sáng, không bị dị tật, gà linh hoạt và có khả năng tự kiếm mồi.
– Giai đoạn gà được 4,5 – 5 tháng tuổi, ta dựa vào các tiêu chí như: hình dáng cân đối, vẻ đẹp bên ngoài, sự lanh lợi hoạt bát của gà để ta sàng lọc và chọn lại con giống tốt.
– Chọn gà mái giống tốt, ngoài những tiêu chí trên khi chọn gà mái đẻ ta dựa vào những đặc điểm và biểu hiện như sau: bộ lông mượt, lỗ đít (huyệt) ướt có màu hồng hồng và luôn co nhíu (cử động), khoảng cách xương chậu rộng.

Cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết hơn

Cập nhật ngày Thứ hai, 09 Tháng 5 2016 09:36