MÓN NGON: GÀ TA BÌNH ĐỊNH NƯỚNG LÁ CHANH

MÓN NGON: GÀ TA BÌNH ĐỊNH NƯỚNG LÁ CHANH PDF In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ hai, 24 Tháng 7 2017 02:29

ga-ta-binh-dinh-nuong-la-chanh

 

1.Nguyên liệu:

-          - 1 con gà ta Bình Định khoảng hơn 1kg

-          -  4 củ sả

-          - 20g hành băm

-          - 10g ớt xanh

-          -  Lá chanh, gia vị

2.Qui trình chế biến:

-          - Bạn cho ớt xanh, lá chanh, hành băm , muối, hạt nêm, tiêu, bột ngọt vào cối giã nhuyễn.

-          - Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với hỗn hợp gia vị mà bạn vừa giã khoảng 1 tiếng.

-          - Sau đó đặt lên vỉ nướng, sẽ ngon hơn nếu nướng với than. Trong quá trình nướng các bạn nên chú ý trở thịt để thịt không bị cháy hoặc sống. Khi thịt chín bày ra đĩa và được ăn kèm với muối ớt xanh.

3.Yêu cầu của món ăn: Thịt gà cháy cạnh, có vị ngọt thanh, kết hợp hương chanh sả dậy mùi.

Gà ta Bình Định có đặc điểm thịt ngon ngọt, dai và thơm. Với cách chế biến kết hợp với lá chanh cùng các gia vị khác, món gà ta nướng lá chanh này chắc chắn sẽ mang lại điểm cộng cho bạn khi trổ tài trong các bữa tiệc gia đình hoặc liên hoan với bạn bè đấy.