GÀ GIỐNG CAO KHANH – THƯƠNG HIỆU NHÃN HIỆU NỔI TIẾNG VIỆT NAM

GÀ GIỐNG CAO KHANH – THƯƠNG HIỆU NHÃN HIỆU NỔI TIẾNG VIỆT NAM PDF In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ bảy, 26 Tháng 5 2018 10:04

Lễ trao giải “Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng” do Viện sở hữu Trí tuệ Quốc tế phối hợp với Liên hiệp Khoa học - Doanh nhân Việt Nam đã được tổ chức tại nhà hát Âu Cơ (Hà Nội) vào ngày 21/04/2018 vừa qua. Đây là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa kích hoạt các thương hiệu có uy tín và có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực cho cộng đồng.
Năm 2018, chăn nuôi Việt Nam đang hé lộ dần những điểm sáng có thể kỳ vọng đột phá mới, đặc biệt khi sản phẩm gà thịt của một số doanh nghiệp trong nước đã được nhiều thị trường khó tính như Nhật Bản đánh giá cao. Trong bối cảnh hội nhập đầy cạnh tranh, việc tiến hành khảo sát thương hiệu, nhãn hiệu nổi tiếng sẽ là một “tấm vé vàng” đem lại lợi thế so sánh giúp các doanh nghiệp lĩnh vực chăn nuôi khẳng định vị thế thị trường trong nước và quốc tế, làm tăng cơ hội kinh doanh.
Tại lễ trao giải Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng năm nay, vượt qua hàng trăm hồ sơ tham gia khảo sát, đáp ứng các tiêu chí của ban tổ chức, sản phẩm “Giống gà ta Cao Khanh” của Công ty Giống gia cầm Cao Khanh đã được xướng danh trong Top 10 “Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2018”. Công ty Cao Khanh là 1 trong 4 doanh nghiệp sản xuất gà lông màu lớn nhất cả nước tính tới thời điểm này. Cao Khanh chú trọng đầu tư vào khoa học, kỹ thuật hiện đại nhưng không chọn giống gà công nghiệp mà chọn giống gà ta phù hợp với đặc điểm, thói quen tiêu dùng, văn hóa, sở thích… của nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Đây cũng là sự lựa chọn được đánh giá đầy khác biệt và khôn ngoan của Cao Khanh. Bởi đến nay, sản phẩm “Giống gà ta Cao Khanh” đã trở thành một thương hiệu quen thuộc, được bà con chăn nuôi cả nước rất ưa chuộng và tặng danh hiệu “Sắc hoa gà Việt”. Giống gà thịt thương phẩm mang thương hiệu “Giống gà ta Cao Khanh” quy tụ hầu hết các đặc điểm từ ngoại hình đến chất lượng thịt mà người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con chăn nuôi so với các giống gà công nghiệp khác. “Giống gà ta Cao Khanh” gồm có 3 dòng CK1; CK2; CK3 đặc biệt là dòng CK2 và dòng CK3 năm 2017 được công nhận tiến bộ khoa học kỹ thuật, rất phù hợp cho môi trường chăn nuôi gà thả vườn của người dân Việt Nam.

IMG 9123-e-SMALL

Giám đốc Cao Văn Khanh nhận Chứng thư và Cúp Thương hiệu-Nhãn hiệu nổi tiếng


Xứng đáng thương hiệu
Mỗi năm, Công ty Cao Khanh đạt sản lượng sản xuất và cung ứng khoảng 20 - 25 triệu gà giống 1 ngày tuổi với thị trường trải dài trên cả nước. Ước tính thị phần giống gà ta Cao Khanh chiếm khoảng 15 - 17% thị trường gà giống lông màu, góp phần quan trọng thay thế các giống gà nhập khẩu. Định hướng đến năm 2020 Công ty sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động ổn định hệ thống chuồng lồng trong chăn nuôi gà bố mẹ và phương pháp thụ tinh nhân tạo, nâng sản lượng con giống một ngày tuổi lên khoảng 35 - 40 triệu con/1 năm và mở rộng thị trường tiêu thụ các nước trong khu vực Asian.
Ngoài trụ sở chính tại Phù Cát, Bình Định, Cao Khanh đã mở rộng chi nhánh tại miền Bắc và miền Nam nhằm thuận tiện hơn trong việc giao dịch với các khách hàng tại các tỉnh thành. Chi nhánh miền Nam (tại Trảng Bom, Đồng Nai) được thành lập vào năm 2012 và Văn phòng đại diện miền Bắc (tại Thường Tín, Hà Nội) được thành lập vào đầu năm 2018. Hệ thống cơ sở sản xuất quy mô hạ tầng trên 30ha, chia làm 4 khu riêng biệt, hệ thống trang trại nuôi gà ông bà (GP), gà bố mẹ sản xuất trứng (PS) và khu nuôi gà hậu bị. Đặc biệt 2 nhà máy ấp nở được quy hoạch và xây dựng kiên cố trên quỹ đất hơn 3ha có công suất từ 2 đến 3 triệu con/ tháng. Quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm con giống tiến hành nghiêm ngặt. Ngoài ra công ty cũng đầu tư máy chích và máy phun vaccine tự động cho gà con 1 ngày tuổi.
Cao Khanh hiện sở hữu hơn 200.000 con gà bố mẹ với trên 20 dãy chuồng được đầu tư hệ thống khép kín theo hướng an toàn sinh học và công nghệ cao. Tất cả các khâu từ việc đưa thức ăn, nước uống, điều hòa nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng; hòa thuốc phòng và thuốc vitamine đều tự động hóa. Công nhân không ra vào chuồng nhiều trừ khi có việc thật cần thiết, giúp tiết kiệm nhân công và gà nuôi trong chuồng cũng phát triển được ổn định hơn. Bên cạnh đó, Công ty còn sở hữu hệ thống máy ấp nở hiện đại được nhập khẩu từ châu Âu, có các tính năng tự động hóa từ điều chỉnh nhiệt độ, ẩm độ đến hệ thống băng chuyền đưa con giống ra ngoài. Con giống vì thế nên nở với tỷ lệ cao và đạt chất lượng rất tốt.

 

Nguồn Tạp chí Người Chăn Nuôi

Cập nhật ngày Thứ bảy, 26 Tháng 5 2018 10:19