VƯƠN RA BIỂN LỚN-BẢN LĨNH CỦA NGƯỜI “THUYỀN TRƯỞNG”

VƯƠN RA BIỂN LỚN-BẢN LĨNH CỦA NGƯỜI “THUYỀN TRƯỞNG” PDF In Email
Viết bởi Administrator   
Thứ năm, 14 Tháng 6 2018 13:24

Bất kì một thương hiệu nào, đằng sau đều có một câu chuyện đáng để suy ngẫm. Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh cũng vậy, không phải hẳn nhiên mà công ty có được những thành quả như ngày hôm nay mà đó là cả quá trình dài để thai nghén và phát triển. Và hơn hết, người đưa con tàu Cao Khanh tiến về phía trước và vươn tầm ra năm châu bốn biển đó chính là giám đốc Cao Văn Khanh, người được toàn thể nhân viên công ty ví như một người “thuyền trưởng” luôn vững vàng tay lái trước bao cơn “sóng cả”!

Vốn xuất thuân trong gia đình nông dân khó khăn, nên khi học xong phổ thông ông đã quyết định ngưng học tiếp để chuyển sang học nghề ấp trứng. Sau 2 năm không ngừng học hỏi, nỗ lực, ông đã nắm được những bí quyết về ấp nở trứng.

Lanhdao-small

 

Với bản tính chịu chịu khó tìm tòi học hỏi, ông cứ thế mày mò, tìm hiểu, tích góp kinh nghiệm từng chút một để rồi sau đó, năm 1988 ông mở được lò ấp cho chính mình .

Ban đầu, tất cả các khâu từ chăn nuôi cho đến ấp nở đều được làm theo phương pháp thủ công, do vậy thị trường cung ứng con giống lúc này đa phần ở trong tỉnh.

Không dừng lại ở đó, ông đã tuyển chọn những con giống tốt nhất tại địa phương theo tiêu chuẩn của bản thân mình đặt ra, kết hợp những thế mạnh của nó để xây dựng nền móng cho việc lai tạo và nuôi thực nghiệm. Chăn nuôi và ấp nở cũng dần được ông chuyển sang bán tự động.

Do vậy, thị trường lúc bấy giờ không chỉ gói gọn trong tỉnh mà còn bung ra các tỉnh lân cận.

Bằng sự tích lũy cũng như không ngừng phấn đấu, quy mô tổng đàn gà được nâng lên, quy trình sản xuất chuyển sang tự động, quỹ đất sản xuất được mở rộng.

Cho đến năm 2010, sự cố gắng không ngừng nghỉ của ông đã đạt được thành quả đáng vui mừng khi thành lập công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh, khâu quản lí được đổi mới, chăn nuôi được áp dụng theo quy trình khoa học kỹ thuật. Nhờ vậy, thương hiệu” gà ta giống Cao Khanh” đã khẳng định được vị trí trên thương trường.

Đến năm 2012, gà giống Cao Khanh” đã có bước chuyển mình ngoạn mục khi công suất sản xuất đã lên 12-15 triệu con/năm, đồng thời xây dựng được chi nhánh tại Đồng Nai nhằm mục đích cung ứng con giống kịp thời cho thị trường miền Nam. Và đồng thời trong thời gian này cũng đưa con giống ra miền Bắc, hoàn thành việc xây dựng hệ thống đại lý trên toàn quốc.

Trên đà phát triển, năm 2016 xây dựng tòa nhà văn phòng chính, công nghệ cao được ứng dụng trong chăn nuôi, song song đó ông đặc biệt chú trọng vào thu hút nhân tài để kiện toàn bộ máy nhân sự, nhờ vậy mà tổng sản lượng tăng lên đến 18-20 triệu con giống/năm.

IMG 9123-e-SMALL

Ông Cao Văn Khanh nhận Cúp và Chứng thư Thương hiệu-Nhãn hiệu nổi tiếng

Cho đến thời điểm hiện tại, năm 2018 hứa hẹn sẽ là năm bứt phá để công ty vươn xa trên thị trường chăn nuôi cả nước.

Nói như vậy cho thấy một điều: Sau ba thập niên hình thành và phát triển, có lúc hân hoan có khi trắc trở nhưng trên hết phải kể đến sự vững chãi, quyết đoán , dám trải nghiệm những điều mới lạ của ông Cao Văn Khanh. Ông đã vững tay lái đưa “con thuyền Cao Khanh” vươn xa ra biển lớn.