Tổng kết Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung năm 2018: VINH DANH CAO KHANH

Tổng kết Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và Duyên hải miền Trung năm 2018: VINH DANH CAO KHANH PDF In Email
Viết bởi Ngô Tấn An   
Thứ bảy, 16 Tháng 3 2019 01:59

Ngày 13/3, tại thành phố Kon Tum, Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung tổ chức Hội nghị Tổng kết giao ước thi đua năm 2018, ký kết giao ước thi đua năm 2019. Công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh vinh dự được nhận bằng khăn doanh nghiệp điển hình tiên tiến của Chủ tịch Kon Tum vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lao động, sản xuất, công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải Miền trung.


Dự hội nghị có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch Thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; Điểu K’Ré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương; lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, cùng lãnh đạo UBND các tỉnh Cụm thi đua Tây Nguyên và duyên hải miền Trung cùng đông đảo các doanh nghiệp và cá nhân xuất sắc trong khu vực. Về phía Công ty Cao Khanh, ông Nguyễn Thanh Chất - PGĐ Kinh doanh đại diện Công ty tham gia buổi lễ tổng kết.

 

1

 Ông Nguyễn Thanh Chất – PGĐ Kinh doanh (thứ 3 từ trái sang) đại diện Công ty nhận bằng khăn từ Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum.

 

Trong buổi lễ tổng kết, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa – Cụm trưởng Cụm thi đua các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung năm 2018 đã trao bằng khăn cho Công ty Cao Khanh vì những đóng góp về kinh tế, xã hội cho khu vực Tây nguyên và Duyên hải Miền trung.

 

2

Ông Nguyễn Thanh Chất( thứ 5 từ trái sang) đại điện công ty chụp hình lưu niệm tại buổi lễ.

 

3

Ông Nguyễn Thanh Chất đại điện công ty TNHH giống gia cầm Cao Khanh.


Theo đó, Công ty Cao Khanh là doanh nghiệp điển hình tiên tiến của tỉnh Bình Định có những bước phát triển mạnh mẽ trong năm 2018 góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển các tỉnh Tây nguyên và Duyên hải Miền trung. Là một trong 4 Công ty giống gia cầm nội địa lớn nhất Việt Nam hiện nay, Công ty Cao Khanh đã thành công đưa thương hiệu “Giống gà ta Cao Khanh” (gồm 3 dòng CK1, CK2 CK3) được lai tạo và phát triển từ nguồn gen gà ta thả vườn Bình Định, nổi tiếng khắp cả nước và được bà con chăn nuôi tín nhiệm. Không những thế, thương hiệu và sản phẩm “Giống gà ta Cao Khanh” đã bước đầu thâm nhập thành công vào các nước láng giềng như Lào, Campuchia,… và định hướng sẽ phát triển thị trường ở các nước thuộc khối ASEAN.
Đến năm 2018 tổng quy mô đàn gà giống cụ kỵ, ông bà, bố mẹ của Công ty Cao Khanh đã lên đến hơn 250.000 con, thị trường phân phối rộng khắp toàn quốc, mỗi tháng cung cấp từ 1,9 đến 2,1 triệu con giống một ngày tuổi, doanh thu hàng năm trên 200 tỷ đồng, lợi nhuận trên 17 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 260 lao động, thực hiện đầy đủ các chính sách xã hội cho người lao động với số tiền khoảng 350 triệu đồng/tháng.
Hệ thống cơ sở hạ tầng của Công ty Cao Khanh hiện trên 30ha gồm trang trại chăn nuôi (chia làm 4 khu riêng biệt: khu trang trại nuôi gà ông bà; khu nuôi gà bố mẹ; khu nuôi gà hậu bị; khu nuôi gà khảo nghiệm, thực nghiệm), 02 nhà máy ấp nở có công suất lớn và công nghệ hiện đại. Ngoài ra còn có chi nhánh miền Nam tại huyện Trảng Bom, Đồng Nai và Văn phòng đại diện miền Bắc tại Thường Tín, Hà Nội.
Hiện nay, Công ty đã đầu tư nhân viên phát triển thị trường ở Campuchia mỗi năm xuất khoảng 400.000 con, năm 2018 xuất sang Lào khoảng 100.000 con. Thời gian tới Công ty sẽ tiến hành mở Văn phòng đại diện tại Campuchia và Lào nhằm nắm bắt thông tin và thuận tiện hơn trong việc giao dịch ở các thị trường này.
Năm 2018, Công ty là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách tỉnh. Bên cạnh việc duy trì tăng trưởng sản xuất kinh doanh, Công ty còn chú ý xây dựng một môi trường làm việc năng động, sáng tạo trên tinh thần hòa hợp cùng phát triển. Thêm vào đó, trách nhiệm xã hội cũng thường xuyên được Công ty lưu tâm với nhiều hoạt động thiết thực như ủng hộ người nghèo, đồng bào bị bão lụt, trẻ em mồ côi, người..
Tiếp nối thành công trong năm 2018, năm 2019, Công ty sẽ tiếp tục phân đấu không ngừng để mở rộng quy mô, hoàn thiện sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và góp phần và sự nghiệp phát triển kinh tế của khu vực Tây Nguyên, Duyên hải Miền trung nói riêng và cả nước nói chung.

 

Cập nhật ngày Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 03:48