Thông báo

Những lợi ích từ thịt gà

Những lợi ích từ thịt gà In
Viết bởi Ngô Tấn An   
Thứ bảy, 20 Tháng 7 2019 06:57

Thịt gà là thực phẩm bổ dưỡng được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cà ri, lagu, rô ti… Mặc dù thịt gà được sử dụng nhiều trong các bữa ăn ngày nay, nhưng mấy ai biết được dinh dưỡng trong thịt gà có những gì và có lợi thế nào..

Cùng Cao Khanh khám phá những lợi ích cho sức khỏe từ thịt gà nhé.

Thịt gà cung cấp nhiều protein cho cơ thể

ptotein

Thịt gà là nguồn cung cấp protein dồi dào cho cơ thể

Thịt gà cung cấp lượng lớn protein, đây là nhóm chất chính tạo thành cấu trúc của tế bào và ảnh hưởng đến sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người. Thiếu hụt protein dẫn đến hàng loạt các tác động nguy hiểm như suy dinh dưỡng, cơ thể tăng trưởng chậm chạp, làm suy yếu hệ miễn dịch và khiến chúng ta mệt mỏi trong việc lao động, học tập hàng ngày. Vì vậy nguồn dinh dưỡng trong thịt gà hay nhiều loại thịt khác… sẽ bổ sung protein cho cơ thể, tránh tình trạng bị thiếu hụt. Thịt gà được bày bán khắp các chợ và mọi thời điểm trong năm nên chúng ta có thể yên tâm khi tìm mua thực phẩm này cho bữa ăn của mình.
Tốt cho mắt

untitled-1-48                                                                                                          Giúp mắt sáng và khỏe
Thịt gà là một trong những thực phẩm tốt cho mắt. Hàm lượng cao retinol, alpha và beta-carotene và lycopene… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A nên rất có lợi cho thị lực. Vì vậy, ăn thịt gà cũng góp phần giúp cho thị lực của bạn ổn định và khỏe mạnh.
Nếu bạn đang tìm kiếm một nguồn thịt nạc tuyệt vời chứa nhiều protein, ít chất béo thì hãy chọn thịt gà. Lượng protein trong thịt gà có tác dụng giúp bạn tăng trưởng và phát triển cơ bắp, duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và hỗ trợ giảm cân.
Chống trầm cảm

nang-dong-sang-tao                                                                                                   Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi
Chống trầm cảm là một trong những công dụng tuyệt vời của thịt gà. Trong thịt gà cũng chứa lượng lớn axit amin được gọi là tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ. Trong thực tế, nếu bạn đang cảm thấy chán nản, hãy ăn một số món ăn từ thịt gà để làm tăng nồng độ serotonin trong não của bạn, nhằm tăng cường tâm trạng vui vẻ, giảm căng thẳng và dễ chịu hơn, giảm hẳn những căng thẳng, trầm cảm mà bạn đang phải chịu.
Tốt cho tim

tim mach                                                                                                             Tốt cho tim mạch
Thịt gà rất tốt cho tim. Homocysteine là một axit amin có thể gây ra bệnh tim mạch nếu nó có mức độ cao trong cơ thể. Vì vậy, kiểm soát mức độ homocysteine là điều cần thiết để bảo vệ sức khỏe của tim. Và điều may mắn là ăn ức gà có thể giúp ngăn chặn và kiểm soát mức độ homocysteine như bạn mong muốn.
Hỗ trợ răng và xương

răng                                                                                                Hỗ trợ răng và xương phát triển tốt
Hỗ trợ răng và xương phát triển tốt là một trong những lợi ích tốt của thịt gà đối với sức khỏe. Thịt gà cũng rất giàu phốt pho – một khoáng chất cần thiết hỗ trợ sự phát triển và vững chắc của răng và xương. Ngoài ra, phốt pho cũng góp phần đảm bảo chức năng của các bộ phận như thận, gan, hệ thống thần kinh trung ương… hoạt động tốt hơn.
Các chất giúp sáng mắt
Giúp sáng mắt là một trong những tác dụng tuyệt vời của thịt gà đối với sức khỏe. Bởi vì trong loại thịt gia cầm này có chứa hàm lượng cao các chất retinol, alpha, beta-carotene, lycopene,… trong thịt gà đều là những chất bắt nguồn từ vitamin A. Vì vậy, ăn thịt gà sẽ giúp ổn định và thậm chí là nâng cao thị lực của bạn.
Vitamin B6 đẩy mạnh quá trình trao đổi chất
Vitamin B6 có trong thịt gà sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Nhờ đó, việc tiêu hóa thức ăn cho cơ thể được nhanh hơn, không lưu giữ quá nhiều chất béo trong cơ thể và giúp cho việc giảm cân của bạn.
Chống lại ung thư

chong ung thu                                                                                                           Ngăn ngừa ung thư
Niacin trong thịt gà là một vitamin thiết yếu giúp chống lại ung thư. Vì vậy, thường xuyên ăn thịt gà giúp bảo vệ cơ thể khỏi các tổn thương di truyền cũng như ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư.
Dưỡng ẩm cho da và môi
Nhiều người phải đối mặt với các vấn đề như da, môi khô, nứt nẻ nhất là vào mùa đông. Để xử lý nỗi lo đó, nên thường xuyên ăn thịt gà, đặc biệt là gan gà rất giàu riboflavin giúp sửa chữa các mô dưới da, cho làn da mềm mại, mịn màng.

 

Nguồn: ST

 

Cập nhật ngày Thứ sáu, 16 Tháng 8 2019 03:47